V/v triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba, 27/07/2021

Kính gửi:

•                                                      - Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã;
  •                                                      - Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã;
  •                                                      - Trưởng các thôn, xóm.

Thực hiện Công văn số 444/UBND-VP6 ngày 26/7/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19  đang  diễn  biến  rất  phức  tạp; Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố  khác đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Để chủ động, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào  địa bàn  xã, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 xã yêu cầu các ban, ngành,  đoàn thể; Thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã; Trưởng các thôn, xóm và nhân dân trong xã thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các văn bản chỉ đạo của các cấp và các ngành chức năng.

2. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ:

• Các khu, điểm du lịch, các di tích;
  • Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người.
  • Karaoke, game online, trò chơi điện tử, Spa, thẩm  mỹ,  bi-a, phòng tập nhảy - thẩm mỹ.

3. Bắt đầu từ 12h00 ngày 27/7/2021:

• Các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia, chỉ được phép bán hàng mang về.
  • Dừng các dịch vụ: cắt tóc, gội đầu.

4. Các hoạt động khác thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 436/UBND-VP6 ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

5. Công an xã và các ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh; không thực hiện việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu nêu trên.

6. Yêu cầu các ông Trưởng thôn, xóm và các Tổ Covid-19 cộng đồng hoạt động tích cực với phương trâm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để phát hiện các trường hợp đi từ vùng dịch về, nhập cảnh trái phép, những người có dấu hiệu mắc Covid-19 ... báo cáo UBND xã và Trạm y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời.

UBND xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; các ngành có liên quan; Trưởng các thôn, xóm và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện tốt nội dung Công văn này./.

Nơi nhận:

- Như trên;