Kỳ họp thứ 7, HĐND xã Yên Từ khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm, 06/07/2023

Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và quy chế hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngày 06/7/2023, HĐND xã Yên Từ tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Xuân Bình- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, PCT HĐND huyện; Các ông (bà) đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn 2 xã Yên Từ, Yên Nhân; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Các vị đại biểu HĐND xã; Cán bộ, công chức xã; cán bộ bán chuyên trách xã; Các vị đại biểu là bí thư các chi bộ, trưởng các thôn (xóm).

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các vị đại biểu về dự kỳ họp đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm 2023, cụ thể về kết quả đạt được: kinh tế tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách đạt kế hoạch đề ra, an sinh xã hội đảm bảo; đời sống nhân dân ổn định và cải thiện; công tác quốc phòng quan sự địa phương, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cải cách hành chính được quan tâm; tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và triển khai xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực cũng còn một số tồn tại hạn chế, đó là: Công tác phát hiện và xử lý vi phạm Luật Đất đai; một số hộ gia đình đổ rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng không đúng nơi quy định; công tác hoàn thiện hồ sơ sau dồn điền đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn châm, chưa đạt kế hoạch.

Tại kỳ họp các vị đại biểu về dự kỳ họp còn được nghe Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2022; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thi chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND xã; Các tờ trình (12 tờ trình): tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022. Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2022. Các tờ trình về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2022- 2025 và tờ trình về việc phê duyệt các vị trí xin chuyển mục đích sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở.

Thay mặt, Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Đỗ Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí đã đánh giá cao kết quả mà cán bộ, nhân dân xã nhà đã đạt được 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cán bộ, nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế 6 tháng đầu năm. Chủ động, tích cực, phát huy những thế mạnh của địa phương, đoàn kết hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT- XH năm 2023.

Sau khi nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp và các báo cáo gửi cho các đại biểu nghiên cứu trước. Các vị đại biểu về dự kỳ họp đã sôi nổi thảo luận, các ý kiến tập trung các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, giao thông thuỷ lợi, công tác môi trường...

Kỳ họp đã nhất trí cao với ý kiến giải trình, tiếp thu của đại diện lãnh đạo UBND xã đối với các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND xã. Các đại biểu về dự kỳ họp cũng nhất trí cao và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Thay mặt Thường trực HĐND xã, ông Phạm Văn Bẩy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp và đề ra nhiệm vụ trước mắt đề nghị các vị đại biểu HĐND xã cần thực hiện tốt đó là tuyên truyền về kết quả kỳ họp; tập trung tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh; công tác sản xuất.../.