Xã Yên Từ đưa máy cấy vào phục vụ sản xuất vụ Mùa năm 2021

Thứ bảy, 26/06/2021

Vụ Mùa năm 2021, toàn xã gieo cấy 241,76 ha. Đây là vụ đầu tiên, UBND xã phối hợp Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Đại Nghĩa đưa 9 máy cấy (trong đó: 2 máy bán tự động, 7 máy tự động) vào phục vụ sản xuất tại 2 HTX Phúc Long và Bình Minh với tổng diện tích cấy bằng máy dự kiến là 6 ha với mục đích giúp bà con nông dân giảm chi phí sản xuất như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, năng suất lúa cấy cao hơn sạ thường; kiểm soát được cỏ dại, ốc bươu vàng; cây lúa ít bị sâu bệnh, đổ ngã, chất lượng hạt giống đồng đều... Qua quá trình tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy cấy, gieo mạ và triển khai rộng rãi tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, bước đầu đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ về tính tối ưu khi sử dụng máy cấy phục vụ sản xuất nông nghiệp và tin tưởng rằng trong thời gian tới việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật như cấy bằng máy... vào phục vụ sản xuất trên địa bàn xã được nhân rộng hơn nữa.

Một số hình ảnh cấy bằng máy sử dụng động cơ điện