VNPT Tam Điệp- Yên Mô phối hợp các xã Yên Từ, Yên Phong, Yên Nhân tổ chức hội nghị tập huấn cài đặt ứng dụng Công dân số

Thứ tư, 18/10/2023

Ứng dụng công dân số Ninh Bình là ứng dụng chạy trên thiết bị di động thông minh, được xây dựng với mục tiêu trở thành kênh giao tiếp tổng hợp chính thức và duy nhất cho việc trao đổi thông tin giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp; nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ hiện đại, hiệu quả.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn là điểm truy cập kết nối tới các ứng dụng, cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ người dân trong cuộc sống; là công cụ hỗ trợ, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh Ninh Bình. Ứng dụng cho phép người dân tra cứu các tiện ích cơ bản như: Thủ tục hành chính, hồ sơ y tế, quan trắc môi trường, đất đai,... Ngoài ra, người dân có thể tạo phản ánh trên ứng dụng cho chính quyền xử lý và theo dõi tiến độ cũng như hiệu quả công việc của chính quyền. Trong đó, 9 yếu tố cấu thành công dân số gồm khả năng truy cập nguồn thông tin số; khả năng giao tiếp trong môi trường số; kỹ năng số cơ bản; mua bán hàng trên mạng; chuẩn mực đạo đức trong môi trường số; bảo vệ thể chất, tâm lý trước ảnh hưởng từ môi trường số; quyền, trách nhiệm trong môi trường số; định danh, xác thực, dữ liệu cá nhân; quyền riêng tư trong môi trường số.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Yên Mô, Ngày 12/10/2023, BCĐ Chuyển đổi số của huyện ban hành Công văn số 213/BCĐ ngày 12/10/2023 về việc tập huấn cài đặt ứng dụng Công dân số trên địa bàn huyện Yên Mô. Ngày 17/10/2023, VNPT Tam Điệp- Yên Mô phối hợp các xã Yên Từ, Yên Phong, Yên Nhân tổ chức hội nghị tập huấn cài đặt phần mềm Công dân số. Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí thành viên BCĐ Chuyển đổi số các xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, xóm.