Trẻ mầm non, học sinh tiểu học Nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ 27/1/2022

Thứ tư, 26/01/2022

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các cấp học (học sinh) được đón Tết vui tươi; ngày 25/01, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình ban hành văn bản số 120/SGDĐT-GDTH về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, nhà trường chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

Một: Thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 51/SGDĐT-VP ngày 11/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022.

Hai: Điều chỉnh lịch nghỉ Tết đối với trẻ mầm non và học sinh tiểu học. Theo đó, trẻ mầm non nghỉ từ ngày 27/01/2022 đến hết ngày 13/02/2022. Học sinh tiểu học nghỉ từ ngày 27/01/2022 đến hết ngày 06/02/2022. Trong tuần đầu tiên học sinh tiểu học đi học trở lại (từ 07-11/02/2022), các trường TH, trường TH&THCS không tổ chức ăn bán trú, điều chỉnh kế hoạch để chỉ dạy học 01 buổi/ngày.

Ba: Trong thời gian nghỉ Tết: Chỉ đạo giáo viên giữ liên hệ thường xuyên với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo...) cập nhật tình hình sức khoẻ học sinh, đặc biệt các trường hợp phát sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 có giải pháp tư vấn, phối hợp xử lý kịp thời. Tăng cường thông tin, tuyên truyền cha mẹ học sinh hạn chế cho con đến nơi đông người và không đến các vùng có yếu tố dịch tễ phức tạp. Đồng thời, chỉ đạo giáo viên mầm non chia sẻ video đã được thẩm định để tư vấn, hướng dẫn cha mẹ học sinh về kiến thức, kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo kế hoạch giáo dục phù hợp với tiến độ thực hiện chương trình giáo dục mầm non, chú trọng nội dung chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp Một. Chỉ đạo giáo viên tiểu học tư vấn hướng dẫn cha mẹ hỗ trợ học sinh tự học, ôn tập trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà đặc biệt đối với học sinh lớp 1, lớp 2.

Bốn: Trong tuần đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết, các đơn vị, nhà trường thường xuyên cập nhật, nắm bắt sát tình hình học sinh và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định.