Thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) vùng có dịch để phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Tam Điệp

Thứ hai, 15/11/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Quyết định số 272/QĐ-BCĐ về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Tam Điệp.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình quyết định thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) vùng có dịch để phòng, chống dịch COVID-19 với quy mô như sau: Một phần khu vực tổ 21, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, phía Bắc giáp ngõ 41 đường Ngô Thì Sỹ, phía Nam giáp đường sắt Bắc - Nam và đường Hoàng Diệu, phía Đông giáp đường sắt Bắc - Nam và phía Tây giáp núi đá (gồm 45 hộ với 181 khẩu) thực hiện theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Sổ tay Hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19”.

Thời gian thực hiện cách ly y tế: 14 ngày, bắt đầu từ 08 giờ, ngày 14 tháng 11 năm 2021. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh để điều chỉnh thời gian cách ly đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh giao Uỷ ban nhân dân thành phố Tam Điệp chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, quy định cụ thể các nội dung thực hiện trong khu cách ly y tế (phong tỏa).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Quyết định số 270/QĐ-BCĐ thiết lập cách ly y tế đối với toàn bộ khu vực tổ 8, tổ 9, tổ 10, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, phía Đông giáp đường Ngô Sỹ Liên, phía Tây giáp đường Trịnh Tú, phía Bắc giáp ngõ 1 đường Ngô Sỹ Liên và phía Nam giáp Tiểu đoàn 102, trường HI3 (gồm 208 hộ với 779 khẩu) theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Sổ tay Hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19”.

Xem chi tiết Quyết định số 272/QĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh.

Nguồn CTTĐT tỉnh