Rộn ràng không khí Trung thu trên địa bàn xã Yên Từ

Thứ sáu, 29/09/2023

"Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình

Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh

Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng

Dưới ánh trăng vàng em cất tiếng hát vang"

Trung thu là Tết của thiếu nhi. Mỗi dịp Trung thu, các cháu thiếu niên, nhi đồng lại được cùng nhau vui chơi, cùng cha mẹ, ông bà quây quần bên mâm cỗ trông trăng, cùng cảm nhận sâu sắc giá trị tình thân, gia đình những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi thơ. Thực hiện Nghị quyết tháng 9/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Chương trình công tác tháng 9/2023 của UBND xã. Nhằm tạo cho các cháu Thiếu niên- Nhi đồng trên địa bàn toàn xã có một sân chơi bổ ích, lành mạnh đầu năm học mới. Từ ngày 28/9 đến 29/9/2023 (tức là ngày 14/8 đến ngày 15/8 âm lịch), 12/12 thôn (xóm) trên địa bàn xã đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Trại Thu các thôn (xóm). Với phương châm "Tất cả thiếu nhi đều được đón Tết Trung thu vui tươi, trọn vẹn", "Không để bạn nhỏ nào bị bỏ lại phía sau". Ngày 28/9/2023,  thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Bình- Thường vụ Huyện ủy, PCT HĐND huyện cùng các đồng chí trong Đoàn của huyện đã về tặng quà và động viên các em Thiếu niên- Nhi đồng trên địa bàn xã. Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã đã thành lập các đoàn thăm tặng quà các Trại thu tại các thôn, xóm và tặng 42 xuất quà cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, các suất quà chứa đựng tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội đối với các em thiếu nhi, giúp các em vơi bớt những khó khăn, có thêm niềm vui, động lực để vươn lên, thắp sáng ước mơ của các em trong tương lai.

Đồng chí Lê Xuân Bình- UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã

Đồng chí Phạm Văn Bẩy- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian… trong khuôn khổ tổ chức Trại thu 2023 thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu niên, nhi đồng và nhân dân trên địa bàn xã đến xem và hưởng ứng. Các hoạt động đã tạo sân chơi vui tươi, an toàn, lành mạnh cho các em thiếu nhi; để Tết Trung thu thực sự là ngày hội cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Một số hình ảnh Tết Trung thu 2023