Phát hiện, xử lý 3 trường hợp từ Hà Nam về trốn tránh, khai báo y tế không trung thực

Chủ nhật, 26/09/2021

Qua công tác nắm tình hình, ngày 25/9/2021, Công an huyện Gia Viễn phát hiện 3 trường hợp gồm Trần Thị Hạ, sinh năm 2002; Trần Thị Hường, sinh năm 2004 và Nguyễn Thị Thu Hà, sinh năm 2002 đều trú tại xóm Phong Tĩnh, xã Gia Phong, huyện Gia Viễn đi từ vùng có dịch bệnh COVID- 19 trở về địa phương nhưng trốn tránh, khai báo y tế không trung thực.

Lực lượng y tế thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định đối với Trần Thị Hạ, Trần Thị Hường và Nguyễn Thị Thu Hà.

Trước đó, khoảng 23h ngày 23/9/2021, Trần Thị Hạ, Trần Thị Hường và Nguyễn Thị Thu Hà đi taxi từ khu nhà ở công nhân của công ty An Nam ở Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đến tàu chở hàng của anh Trần Văn Quý, sinh năm 1995, đang neo đậu tại bãi đá thuộc xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đến 8h ngày 25/9/2021, Hạ, Hường và Hà di chuyển cùng tàu của anh Quý về xưởng đóng tàu ở ngã 3 Gián Khẩu thuộc xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn. Sau đó 3 trường hợp lên bờ, bắt taxi về nhà tại xóm Phong Tĩnh, xã Gia Phong nhưng không đến cơ sở y tế để khai báo.

Sau khi nắm tình hình, Công an huyện Gia Viễn đã tham mưu cho  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 huyện Gia Viễn và phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 xã Gia Phong đưa 3 Trần Thị Hạ, Trần Thị Hường, Nguyễn Thị Thu Hà về Trạm Y tế xã Gia Phong yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại Trường Mầm non xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn.

Hiện Công an huyện Gia Viễn đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn  https://baoninhbinh.org.vn/