Ổ dịch COVID-19 tại phường Nam Sơn ghi nhận 4 ca dương tính

Thứ hai, 15/11/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong các ngày từ 11-14/11, tại phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) ghi nhận 4 ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Trong đó, có 3 ca bệnh tại tổ dân phố 9, còn 1 ca bệnh ghi nhận tại tổ dân phố 21 thông qua việc lấy mẫu sàng lọc trên địa bàn phường Nam Sơn.

Ổ dịch COVID-19 tại phường Nam Sơn ghi nhận 4 ca dương tính

Ngành Y tế tăng cường lực lượng lấy mẫu xuyên đêm để sàng lọc COVID-19

Đối với 3 ca bệnh tại tổ dân phố 9, có 1 trường hợp F1, là con của bệnh nhân làm việc lại Nhà máy xi măng Vicem Tam Điệp ghi nhận ngày 11/11, là học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nguyễn Trãi B. Hiện một phần tổ 9 và tổ 21, phường Nam Sơn đã được thiết lập cách ly y tế (phong tỏa) tạm thời để phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại phường Nam Sơn, với các ca bệnh tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây, ngành Y tế đã huy động lực lượng cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Yên Mô cùng với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ phường Nam Sơn và các khu vực nguy cơ cao nơi các bệnh nhân thường xuyên lui tới.

Kết quả, đến sáng ngày 14/11, đã lấy được trên 8,2 nghìn mẫu xét nghiệm COVID-19. Đến 17h chiều ngày 14/11, đã có kết quả của gần 6 nghìn mẫu, ghi nhận thêm 2 ca bệnh là trường hợp ở tổ dân phố 21 và 1 F1 của ca bệnh tổ dân phố 9.

Ngành Y tế khuyến cáo, đây là ổ dịch trong cộng đồng, tạm thời chưa xác định được nguồn lây, nguy cơ lây lan dịch bệnh tương đối cao. Ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn phường Nam Sơn. Đồng thời, thông báo cho người dân, khi có các triệu chứng ho, sốt, đau đầu, khó thở..., cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn Baoninhbinh.org