Nỗ lực vì nguồn dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống"

Thứ sáu, 23/06/2023
Lực lượng Công an Ninh Bình từ tỉnh đến cơ sở đã và đang nỗ lực không ngừng vì nguồn dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” để phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ảnh minh hoạ

Đặc biệt là phục vụ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Trong tháng 6, công tác làm sạch dữ liệu dân cư đã tiến hành thường xuyên, liên tục đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. 100% các cơ sở tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được trang bị chữ ký số, đảm bảo ký xác thực hồ sơ “Hộ chiếu vắc xin” trên hệ thống phần mềm tiêm chủng. Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh làm sạch đối với 67.550 đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 phục vụ ký xác nhận Hộ chiếu vắc xin. Ngoài ra, đã tiến hành nhập dữ liệu các mũi tiêm chủng còn thiếu lên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19, đối với các mũi tiêm mới yêu cầu 100% các cơ sở tiêm chủng cập nhật dữ liệu đầy đủ, chính xác. Đồng thời, đã xác thực được 809.126 người trên tổng số 897.896 người BHXH tỉnh quản lý việc cấp thẻ BHYT, đạt 90,1%; triển khai thực hiện quy trình chuẩn hóa và làm sạch 270.685/276.892 dữ liệu trẻ em.

Thu thập, tập hợp đầy đủ, chính xác thông tin của công dân Việt Nam để xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã khó, việc duy trì bổ sung, cập nhật thường xuyên những biến động hằng ngày, hằng giờ của thông tin dân cư còn khó khăn hơn rất nhiều, nhất là trong điều kiện dân cư đa dạng và thường xuyên biến động như hiện nay. Chính vì vậy, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài, lực lượng Công an Ninh Bình đã và đang nỗ lực không ngừng để đảm bảo nguồn dữ liệu dân cư đúng, đủ, sạch, sống.

Nguồn Ninhbinh.gov.vn