Ninh Bình tiêu hủy gần 15.000 sản phẩm hàng hóa do vi phạm hành chính

Thứ năm, 21/09/2023

Tại Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của tỉnh vừa tiến hành tiêu hủy 340 loại hàng hóa với gần 15.000 sản phẩm là tang vật vi phạm pháp luật do lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý, thu giữ sau các đợt kiểm tra, kiểm soát trong những tháng gần đây.

Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của tỉnh Ninh Bình tiêu hủy 340 loại hàng hóa.

Các sản phẩm hàng hóa bị tịch thu tiêu hủy, gồm: thực phẩm chức năng, mỹ phẩm các loại; bánh kẹo, rượu và các loại đồ chơi nhựa ... Đây là những mặt hàng vi phạm do không ghi nhãn hàng hóa, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hàng hóa nhập lậu, hàng giả, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng được ngành chức năng tịch thu, với trị giá tang vật tiêu hủy gần 800 triệu đồng.

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của tỉnh đã tiến hành kiểm đếm, sau đó được đại diện Công ty cổ phần Đầu tư và Kỹ thuật tài nguyên môi trường ETC (Nam Định) vận chuyển về Nhà máy để tiêu hủy trước sự chứng kiến của các thành viên trong Hội đồng.

Việc lực lượng Quản lý thị trường kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh vi phạm pháp luật góp phần tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh, ổn định và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Theo nbtv.vn