Ninh Bình: “không ngăn sông cấm chợ” nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch ​

Thứ hai, 26/07/2021

Tại kết luận hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 diễn ra ngày 19/7/2021, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường giám sát chặt chẽ của các chốt liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, không để tình trạng phương tiện chở người, hàng hóa về từ vùng dịch mà không được kiếm soát (gồm cả đường bộ và đường sắt).

Có biện pháp kiểm soát người ở ngoài tỉnh về địa phương trên nguyên tắc “không ngăn sông cấm chợ” nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Bổ sung 01 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại ga đường sắt Ninh Bình, xong trước ngày 23/7/2021.

Thực hiện nghiêm việc tạm dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại. Không cho xe khách đường dài dừng đón, trả khách dọc đường tại Ninh Bình. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyến tại Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Cổng TTĐT tỉnh