Ninh Bình ghi nhận thêm 16 ca bệnh COVID-19 tại Kim Sơn

Chủ nhật, 01/08/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tối 1/8, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 16 ca bệnh xác định mới. Các ca bệnh mới này chưa có mã số bệnh nhân.

Trong đó, 15 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh và 1 trường hợp sau cách ly tập trung từ tỉnh Khánh Hòa về địa phương ngày 25/7, tự cách ly tại nhà xã Văn Hải, ngày 30/7 chuyển cách ly tại Trạm y tế xã Văn Hải (huyện Kim Sơn).

Trong số 15 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh, có 14 trường hợp cách ly tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi, 1 trường hợp cách ly tại Trường Mầm non xã Lai Thành. Tất cả 16 trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR ngày 31/7 và 1/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cộng dồn từ khi xuất hiện dịch COVID-19 đến nay, trên địa bàn tỉnh xác định 92 ca bệnh. Trong đó, đã điều trị khỏi và xuất viện 53 ca; đang điều trị 33 ca; chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 5 ca và có 1 ca bệnh tử vong.

33 ca bệnh hiện tại đang được cách ly, điều trị tại 3 cơ sở điều trị, gồm Phòng khám ĐKKV Cầu Yên, Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi và Phòng khám ĐKKV Quỳnh Sơn.

Đối với ca bệnh tại xã Văn Hải, thực hiện cách ly y tế tại nhà sau cách ly tập trung tại tỉnh Khánh Hòa, ngành Y tế đã điều tra 21 trường hợp tiếp xúc gần F1. Kết quả xét nghiệm đều đã âm tính lần 1, được cách ly tập trung tại Phòng khám ĐKKV Ân Hòa. Các trường hợp tiếp xúc gần với 16 ca bệnh mới trong khu cách ly tập trung được phân loại theo 2 nhóm nguy cơ (nguy cơ rất cao và nguy cơ cao) để tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, nguy cơ lây bệnh của các trường hợp này.

Ngành Y tế cũng đẩy mạnh truyền thông và khuyến cáo cộng đồng về các biện pháp phòng chống, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Mỗi người dân cần lắng nghe, theo dõi thông tin tại các cơ quan truyền thông, nơi cung cấp thông tin chính thống, không hoang mang.

Theo baoninhbinh.org.vn