Ninh Bình có 13 ổ dịch COVID-19 với trên 100 ca bệnh

Thứ ba, 21/12/2021

Theo báo cáo của ngành Y tế, hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 13 ổ dịch COVID-19, với 103 ca bệnh, ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ninh Bình có 13 ổ dịch COVID-19 với trên 100 ca bệnh

Quét mã QR-Code trên ứng dụng Pc-Covid để quản lý dịch tự động.

Trong đó, một số ổ dịch mới ghi nhận tại cộng đồng có số ca bệnh nhiều, như: Ổ dịch xóm 6, xã Quang Thiện và xóm 8, xã Kim Chính (huyện Kim Sơn), ghi nhận 10 ca bệnh; 2 ổ dịch tại thị trấn Thiên Tôn (huyện Hoa Lư), ghi nhận 18 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, ghi nhận 19 ca bệnh; 2 ổ dịch liên quan đến thị trấn Me, xã Gia Thịnh, Gia Vượng và Phòng khám An Sinh 3 (huyện Gia Viễn), ghi nhận 27 ca bệnh ...

Liên quan đến 13 ổ dịch trong tỉnh, ngành Y tế đã truy vết, khoanh vùng, cách ly, giám sát 2.555 trường hợp F1; 5.596 trường hợp F2 và các trường hợp liên quan đến ổ dịch.

Toàn tỉnh đang cách ly và giám sát 9.656 trường hợp; trong đó, cách ly tại 10 cơ sở y tế là 343 trường hợp; cách ly y tế tại 53 cơ sở cách ly tập trung là 1.916 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 7.397 người. Toàn tỉnh hiện đang điều trị cho 308 ca bệnh, tại 9 cơ sở y tế trong tỉnh.

Trước thực tế ghi nhận ngày càng nhiều các ca bệnh và các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, ngành Y tế khuyến cáo, người dân cần thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, khai báo trung thực khi đi, đến và về từ vùng cấp độ 4, những địa phương có yếu tố dịch tễ phức tạp và liên quan đến các ca bệnh đã xác định, làm cơ sở cho việc truy vết, cách ly, khoanh vùng, giám sát các trường hợp mắc dịch, góp phần khống chế, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Nguồn BaoNinhbinh.org