Ngày 13/1, ghi nhận ổ dịch mới với 25 ca bệnh tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thứ sáu, 14/01/2022

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong những ngày gần đây, bình quân mỗi ngày, toàn tỉnh vẫn ghi nhận từ 80-100 ca bệnh mới trong ngày. Trong đó, số ca mắc ngoài cộng đồng vẫn giữ ở mức cao, chiếm khoảng 2/3 số ca mắc mới, còn lại là các ca bệnh ghi nhận trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh tư liệu

Trong ngày, số ca bệnh xác định mới là 78 ca. Trong đó, có 49 ca mắc tại cộng đồng và 29 ca mắc trong khu cách ly/khu phong tỏa. Số trường hợp nghi ngờ được cách ly mới là 566; số mẫu lấy trong ngày là 4.094 mẫu, trong đó test nhanh kháng nguyên là 4.026 và xét nghiệm RT-PCR là 68 mẫu. Có 96 ca bệnh được điều trị khỏi và xuất viện.

Hiện toàn tỉnh có số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị là 979. Trong đó, 933 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 và 46 bệnh nhân đang cách ly tại các huyện, thành phố.

Số ổ dịch phát hiện mới vẫn liên tục xuất hiện, bình quân mỗi ngày ghi nhận 1 ổ dịch mới. Trong ngày 13/1, ghi nhận ổ dịch mới, tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với 25 ca bệnh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là lây nhiễm từ người nhà và bệnh nhân điều trị. Các bệnh nhân đều đã được tiêm phòng vắc xin các liều cơ bản nên diễn biến bệnh nhẹ, không có triệu chứng. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phong tỏa toàn bộ khoa Ung bướu để cách ly, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan rộng ra bệnh viện.

Tính đến cuối ngày 13/1, tổng số ổ dịch đang hoạt động trong toàn tỉnh là 27 ổ dịch, với 1.055 ca bệnh. Cùng với đó, nhiều ổ dịch mới phát hiện, tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, như: Ổ dịch liên quan đến Công ty Vienergy (thành phố Ninh Bình), tăng thêm 3 ca, lên 179 ca bệnh; ổ dịch liên quan đến Công ty Giầy Adora (thành phố Tam Điệp), tăng 3 ca, lên 59 ca bệnh; Công ty Nien Hsing, xã Khánh Phú (huyện Yên Khánh), tăng 1 ca bệnh, lên 47 ca....

Nguồn Baoninhbinh.org