Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và tham gia Giải Việt dã huyện Yên Mô năm 2024

Thứ bảy, 02/03/2024

Rèn luyện thân thể, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao là một việc làm rất cần thiết, góp phần gìn giữ và nâng cao sức khỏe đối của mỗi chúng ta. Cách đây 78 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 14 thành lập “Nha Thể dục Trung ương”, cơ quan quản lý Nhà nước đầu tiên về thể dục - thể thao và đã kêu gọi toàn dân tập thể dục. Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic hiện đại, chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Bên cạnh đó, Ngày chạy Olympic giúp nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục - thể thao đồng thời xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hằng năm.

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 19/02/2024 của UBND huyện Yên Mô về việc tổ chức Lễ phát động hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với tổ chức giải Việt dã huyện Yên Mô và tham gia Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII năm 2024. Ngày 02/3/2024, UBND xã Yên Từ tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự Lễ phát động có các đồng chí Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn (xóm), các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh và đông đảo nhân dân đến dự.

Đại biểu về dự Lễ phát động

Đồng chí Bùi Văn Toàn - PCT UBND xã, Trưởng Ban Tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Các đồng chí cán bộ, công chức và các đại biểu dự Lễ phát động chuẩn bị trước khi Chạy

Ngày 03/3/2024, Đoàn của xã tham gia Giải Việt dã huyện Yên Mô năm 2024 với 4 Vận động viên và tham gia ở 3 nội dung thi đấu (Nam, Nữ lứa tuổi 15 và Nam lứa tuổi 16- 18), Kết quả có 2 VĐV đạt giải Khuyến khích các nội dung Nam lứa tuổi 15 và Nam lứa tuổi 16- 18.

VĐV nhận giải Khuyến khích Nam lứa tuổi 16- 18

VĐV nhận giải Khuyến Khích Nam lứa tuổi 15