Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 15/02/2024

“Kính già, trọng thọ” là truyền thống tốt đẹp, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Cùng với việc chăm sóc và phục dưỡng ông bà, cha mẹ thường ngày, đó là truyền thống đạo lý của Việt Nam. Người Việt nam vốn nặng lòng với đạo hiếu, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, kính lão đắc thọ, kính già - già để tuổi cho. Bởi vậy, mỗi người khi thêm một tuổi, là được thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm. Việc chúc thọ các cụ, chính là để tỏ lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ.

Cứ mỗi độ xuân về, Lễ mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, thông qua Lễ mừng thọ, nhằm để giúp cho các con cháu có dịp để thể hiện lòng kính trọng, hiếu thảo của mình đối với cha, mẹ và cả xã hội thể hiện được sự trọng vọng, tôn kính đối với những bậc cao niên, bản thân các cụ cũng tự hào và cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả” trong gia đình cũng như xã hội.

Lễ mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn xã Yên Từ được tổ chức tại Nhà văn hóa các thôn, xóm và thời gian tổ chức bắt đầu từ ngày 14/02 đến ngày 23/02/2024 (tức là từ ngày 05/01 đến ngày 14/01 âm lịch)

Một số hình ảnh Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024