Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa thiết thực từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Thứ hai, 24/10/2022

Được thành lập từ năm 2012, trong 10 năm qua, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, trở thành nguồn động lực đối với mỗi học sinh, sinh viên, vận động viên phấn đấu, rèn luyện, tiếp thêm động lực để trở thành những người có đức, có tài cho xã hội và lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong các nhà trường.

Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa thiết thực từ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Giờ học môn Tin học tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy..

Là ngôi trường đứng đầu của tỉnh, hàng năm có nhiều nhất số học sinh được trao tặng phần thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, mỗi học sinh được học tập và rèn luyện tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy luôn đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu để được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tuyên dương, khen thưởng. Phong trào học tập và rèn luyện ở đây luôn được các thầy cô giáo và học sinh đặt ra những mục tiêu và phấn đấu đạt được những thành tích cao nhất.

Năm học 2022-2023, em Vũ Thành Lâm đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào lớp 10 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Nhận thông tin sắp tới được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tuyên dương, trao thưởng trong chương trình "Chắp cánh ước mơ" năm 2022, Thành Lâm rất vui mừng, phấn khởi. Lâm cho biết, sự vinh danh đó giúp em thêm động lực, tiếp tục cố gắng, học tập tốt hơn trong những năm học THPT, đạt được những thành tích mới, xứng đáng với danh hiệu thủ khoa đầu vào. Em đặt ra mục tiêu cho mình là phấn đấu sẽ được Quỹ khen thưởng trong những năm học tới.

Những năm học qua, Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo trường THPT chuyên Lương Văn Tụy luôn động viên, khuyến khích các em học sinh nỗ lực, cố gắng trong học tập, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi chọn HSG quốc gia, thi vào đại học cũng như các cuộc thi KHKT, sáng tạo trẻ... Trong đó, thành tích để được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tuyên dương, khen thưởng là mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh nhà trường. Đã có những học sinh có từ 1-2 lần được khen thưởng trong những năm học tại trường THPT.

Đối với cô giáo Phan Thị Thu Hiền- giáo viên dạy tiếng Anh tại trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, sự vinh danh của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã giúp cô nỗ lực, cố gắng hơn rất nhiều trong quá trình học tập sau đó. Cô Thu Hiền cho biết: Năm 2015, tôi đã vinh dự được Quỹ trao thưởng, khi đạt giải trong kỳ thi chọn HSG quốc gia môn tiếng Anh. Thành tích đó trở thành động lực to lớn để tôi phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc và được trở lại trường để giảng dạy, cống hiến, truyền thêm tình yêu môn tiếng Anh và ý chí phấn đấu không ngừng cho các thế hệ học sinh sau này.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Là ngôi trường vinh dự có nhiều học sinh hàng năm được trao thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh, tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đều nhận thấy ý nghĩa thiết thực của Quỹ trong việc động viên, khuyến khích đối với từng học sinh, bởi sau khi nhận thưởng, các em đều tiếp tục phấn đấu để phát triển, trưởng thành. Do đó, nhà trường thường xuyên tuyên truyền trong học sinh để các em nỗ lực, thi đua học tập, giành được kết quả cao nhất.

Lan tỏa sâu rộng ý nghĩa thiết thực từ Quỹ Khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh cũng hỗ trợ một số Quỹ khuyến học trong tỉnh trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Trong 10 năm qua, nhà trường có tới hàng nghìn học sinh đạt thành tích cao trong học tập được vinh danh, khen thưởng tại các lễ phát thưởng của Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh hằng năm. Trong đó có 474 em học sinh đạt giải Quốc gia các môn văn hóa; hơn 600 học sinh đạt điểm cao xét tuyển đại học và thủ khoa đại học; có 5 học sinh được huy chương vàng quốc tế và 5 học sinh đạt giải Quốc gia lĩnh vực nghiên cứu khoa học và nhiều học sinh đạt thành tích cao ở các cuộc thi, kỳ thi khác. Số học sinh của nhà tường được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh khen thưởng ngày càng tăng: Năm học 2019- 2020 có 108 học sinh; năm học 2020-2021 có 118 học sinh; năm học 2021-2022 có 174 học sinh.

Đặc biệt, tại Lễ tuyên dương khen thưởng của Quỹ vào cuối tháng 10/2022 tới đây, nhà trường có đến 174 học sinh trong tổng số gần 300 học sinh, sinh viên, vận động viên toàn tỉnh vinh dự nhận thưởng Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh năm 2022. Đây cũng là năm học nhà trường có nhiều nhất số học sinh được khen thưởng, với đa dạng các lĩnh vực. Mỗi học sinh khi vào trường đều mang trong mình quyết tâm và ước mơ cháy bỏng là học giỏi, tài năng, đạt thành tích cao trong các cuộc thi, phấn đấu để được Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tuyên dương, khen thưởng.

Được biết, từ khi được thành lập và đi vào hoạt động đến nay, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, động viên và hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Qua 10 lần tổ chức, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã khen thưởng và trao học bổng cho trên 2.200 học sinh, sinh viên, vận động viên và những cá nhân có thành tích xuất sắc, với tổng kinh phí trên 9,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, đã có hàng nghìn suất học bổng, với nguồn kinh phí hàng tỷ đồng, được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Khuyến học Lương Văn Thăng (huyện Nho Quan), Quỹ Khuyến học xã Khánh Hải (huyện Yên Khánh), Quỹ khuyến học Tạ Uyên (huyện Yên Mô), Quỹ KHKT Ngô Thì Nhậm (thành phố Tam Điệp), thay mặt Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh trao tặng cho các em trong những năm học vừa qua.

Qua 10 năm hoạt động, Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn đến các cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Việc Quỹ hoạt động hiệu quả, duy trì việc khen thưởng hàng năm đã khích lệ, động viên để ngày càng nhiều hơn những tài năng của tỉnh phát huy năng lực, sở trường, trưởng thành trên các mặt học tập, công tác.

Nguồn baoninhbinh.org.vn