Thứ tư, 26/04/2023

Ngày 25/4/2023, tại nhà văn hoá xã Yên Từ, Công an xã phối hợp Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” (2013 – 2023). Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên đề các phòng PV05, PX03- Công an tỉnh; Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Văn Hưng- Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, các đồng chí đại diện các phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Đồng chí Phạm Văn Bẩy- Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Yên Từ, Chủ tịch UB MTTQ xã và các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng/phó trưởng các thôn, xóm, đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo các cấp dự và chỉ đạo Hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, Đảng ủy, UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ban hành nhiều văn bản lãnh đạo công tác phối hợp giữa Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT trên địa bàn. Công an, MTTQ xã, các tổ chức thành viên đã phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho CBCS, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ANTT, về chính sách đại đoàn kết dân tộc, chính sách tôn giáo, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, về công tác bảo đảm ANTT, TTATGT…để nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa trong các tầng lớp nhân dân. ..

Đã chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh công tác phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ và trao đổi tình hình liên quan đến ANTT, chủ động đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, công tác bảo đảm TTATGT, công tác phòng cháy, chữa cháy… để tạo cơ sở, nền tảng bảo đảm tốt ANTT ngay từ cơ sở.

Cùng với đó, quan tâm đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến đang phát huy hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác sơ, tổng kết, biểu dương khen thưởng kịp thời và nhân rộng điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân ngay từ địa bàn cơ sở. Nhiều mô hình phong trào đang hoạt động và phát huy hiệu quả tốt, tiêu biểu nhất là: Mô hình “Camera an ninh”, mô hình “tiếng loa an ninh”, mô hình "dòng họ tự quản về an ninh trật tự"…

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào được UBND xã tặng giấy khen.