Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba, 16/08/2022

Họ và tên:  Phùng Văn Lanh

Ngày tháng năm sinh: 06/5/1978

Chức vụ: Phó bí thư chi bộ, Trưởng xóm I Phúc Lại, Phó Giám đốc HTXNN Phúc Long

Anh sinh ra và lớn lên tại xóm 1 thôn Phúc Lại xã Yên Từ, trong những năm đầu mới xây dựng gia đình, kinh tế gặp nhiều khó khăn, anh trăn trở và suy nghĩ: “Cần phải làm thêm công việc gì đó để phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập để trang trải trong cuộc sống gia đình và nuôi các con ăn học”. Sau nhiều đêm suy nghĩ anh nhận thấy bản thân xuất phát từ con nhà nông nên mình vẫn có thể làm giàu từ đất, từ nông nghiệp. Nhất là sau khi được chi bộ, nhân dân và xã viên HTX tín nhiệm bầu giữ chức vụ PBT chi bộ, Trưởng xóm, Phó giám đốc HTX anh càng thấy trách nhiệm rất lớn của bản thân để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức giao cho đồng thời vừa phát triển kinh tế gia đình. Anh mạnh dạn huy động kinh phí đầu tư mua sắm máy làm đất để phục vụ dịch vụ làm đất cho hợp tác xã Phúc Long. Đồng thời anh nhận thấy nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn là nhu cầu tất yếu hiện nay, anh đã chủ động đề xuất với cấp uỷ chính quyền tích tụ ruộng đất với diện tích trên 5 ha để sản xuất mầu 4 vụ với những cây trồng hàng hoá có giá trị kinh tế cao như dưa chuột, mướp đắng, cà chua, dưa hoàng hậu, dưa lê, đặc biệt anh đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăm sóc phòng trừ sâu bệnh với các sản phẩm rau củ quả an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP.

Với quyết tâm cao anh đã sản xuất ra sản phẩm an toàn để phục vụ nhân dân trong và ngoài xã tiếng lành đồn xa các siêu thị các nhà hàng đã về ký kết hợp đồng thu mua toàn bộ sản phẩm. Từ thực tiễn đã giúp gia đình anh phát triển kinh tế bền vững đồng thời tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 20 lao động. Kinh tế gia đình anh đã phát triển, thu nhập bình quân hàng năm từ 600-700 triệu đồng. Hiện nay, anh đang đầu tư xây dựng nhà lưới trị giá gần 1 tỷ đồng để sản xuất theo hướng hữu cơ, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất hứa hẹn sẽ tạo nên một bước ngoặt mới trong sản xuất nông nghiệp. Anh Phùng Văn Lanh xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Yên Từ.

Tác giả: Phạm Thuỷ- Công chức Thống kê, văn thư lưu trữ, Văn phòng Đảng uỷ