Gần 5.000 mẫu xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa của Kim Sơn đều có kết quả âm tính

Chủ nhật, 29/08/2021

Tính từ ngày 27/8 - ngày đầu tiên huyện Kim Sơn thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội, ngành Y tế đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong các khu vực có nguy cơ cao để sàng lọc COVID-19.

Người dân xã Cồn Thoi được tuyên truyền khẩn trương đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, đến cuối ngày 29/8, có khoảng gần 7 nghìn mẫu xét nghiệm được lấy, gồm hầu hết người thực hiện cách ly trong các khu vực phong tỏa, nguy cơ cao thực hiện theo Chỉ thị 16. Ngành Y tế huyện Kim Sơn đã làm xuyên đêm, khẩn trương lấy hết số mẫu cần thực hiện trong những ngày đầu, gửi xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR.

Kết quả, tính đến chiều ngày 29/8, đã có gần 5 nghìn mẫu được thực hiện và có kết quả xét nghiệm âm tính, không phát hiện thêm ca bệnh dương tính trên địa bàn huyện Kim Sơn, số mẫu còn lại chờ kết quả.

Cùng với khẩn trương lấy mẫu thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa bàn huyện Kim Sơn, Sở Y tế cấp giấy phép đủ điều kiện thực hiện test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-CoV-2 cho 2 đơn vị thực hiện. Đó là Phòng khám đa khoa Việt Đức, phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm và Phòng khám đa khoa Thiện Đức, xóm 3, xã Ân Hòa.

Theo Baoninhbinh.org.vn