Đại hội Chi hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã Yên Từ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ sáu, 19/05/2023

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-HNDC ngày 20/08/2022 của Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Yên Mô về việc tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Mô lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Ngày 19/5/2023, Chi hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Chúc- Chủ tịch hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; các đồng chí cán bộ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Yên Từ; 12/12 hội viên chi hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã Yên Từ.

Sau 5 năm triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội chi hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong điều kiện có nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo giúp đỡ của Thường trực Đảng uỷ, UBND xã, Hội nạn nhân CĐDC cấp trên và nhân dân trong toàn xã, cán bộ, hội viên trong chi hội luôn đoàn kết, không ngừng phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", thanh niên xung phong anh hùng, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua, các hoạt động xây dựng chi hội vững mạnh, làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC trong toàn xã, từng bước nâng cao đời sống gia đình hội viên và nạn nhân, động viên nạn nhân vượt lên khó khăn, hăng say lao động sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Tổng số nạn nhân CĐDC toàn xã hiện có là 12 người, trong đó nạn nhân CĐDC trực tiếp tham gia kháng chiến là 12 người, đang hưởng trợ cấp hàng tháng mức 2 là 01 người, mức 3 là 11 người. Nạn nhân gián tiếp có 10 người, đang hưởng trợ cấp mức 2 là 10 người. Trong nhiệm kỳ,  được sự quan tâm giúp đỡ của Hội cấp trên, Đảng uỷ, UBND xã, các cấp, các nghành, các đoàn thể và các nhà hảo tâm. Chi hội đã vận động hỗ trợ 01 gia đình với số tiền là 30.000.000 (Bằng chữ:Ba mươi triệu đồng), giúp đỡ gia đình hội viên sửa chữa nhà dột nát, tặng nạn nhân CĐDC nhân các ngày Lễ, Tết: 35.000.000 đồng (Bằng chữ: Ba mươi lăm triệu đồng), trích quỹ chi hội thăm viếng nạn nhân CĐDC ốm đau, từ trần: 2.200.000 đồng (Hai triệu hai trăm nghìn đồng).

Tại Đại hội đã thống nhất tham gia đóng góp ý kiến xây dựng vào dự thảo các văn kiện Đại hội Hội nạn nhân CĐDC huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028. Bầu những đồng chí có đủ tiêu chuẩn bầu chi hội trưởng, chi hội phó chi hội khoá IV và đoàn đại biểu của chi hội đi dự Đại hội Hội nạn nhân CĐDC huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 đủ số lượng, chất lượng tốt. Đại hội đã bầu đồng chí Đỗ Ngọc Cánh giữ chức Chi hội trưởng, đồng chí Trịnh Xuân Hoá giữ chức chi hội phó Chi hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội