Đại hội Câu lạc bộ Ca múa nhạc làng Nộn Khê, lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ bảy, 18/11/2023

Câu lạc bộ (CLB) Ca múa nhạc làng Nộn Khê được Sở Nội vụ cho phép thành lập tại Quyết định số 318/QĐ-SNV ngày 22/8/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình. Với mục đích, tôn chỉ tập hợp những người yêu thích sáng tác, tập luyện văn hóa, văn nghệ, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển văn hóa, văn nghệ ở địa phương, tham gia vào việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua quá trình hoạt động gần 3 tháng, CLB đã đạt được một số kết quả như: Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 02/9 và ra mắt CLB với chủ đề “Giọt thời gian”, chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 02/9 và ra mắt CLB đã thành công tốt đẹp, với hai đêm hoành tráng, đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa của quê hương, được đông đảo bà con dân làng cũng như nhân dân trong xã, trong huyện đón nhận, đánh giá cao, tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhân dân; đã thiết kế lo go của CLB; Lập tài khoản trên youtobe; tổ chức; tập luyện các ca khúc mới, những bài hát Chèo, hát Xẩm để nâng cao trình độ, kỹ năng của các thành viên CLB;  Giới thiệu 3 thành viên CLB tham gia Bồi dưỡng kỹ năng Hát Xẩm huyện Yên Mô năm 2023; Tham gia liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2023, kết quả Giải A- Hát Chèo, Giải B- Hát xẩm;  Hàng tháng đều tổ chức sinh hoạt CLB; Thiết kế sân khấu mới để xin ý kiến làng Nộn Khê....

Thực hiện Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ về quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý Hội; Quyết định số 318/QĐ-SNV ngày 22/8/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình về việc cho phép thành lập Câu lạc bộ Ca múa nhạc làng Nộn Khê. Được sự nhất trí của cấp có thẩm quyền, ngày 18/11/2023, CLB Ca múa nhạc làng Nộn Khê tổ chức Đại hội CLB lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự Đại hội có các đồng chí Bùi Văn Toàn- PCT UBND xã, ông Nguyễn Xuân Nghiêm- Trưởng làng Nộn Khê, các đại biểu là thành viên CLB Ca múa nhạc làng Nộn Khê.

Các vị đại biểu về dự đều nhất trí, tán thành với dự thảo Điều lệ của CLB; dự thảo báo cáo đánh giá kết quả quá trình thành lập CLB, kết quả tổ chức các hoạt động của CLB. Phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 do Đại hội Ban Chủ nhiệm lâm thời CLB báo cáo trước Đại hội. Đại hội nhất trí bầu ông Đinh Văn Hậu giữ chức Chủ nhiệm CLB; Bà Phạm Thị Ý và ông Nguyễn Xuân Huyên giữ chức PCN CLB nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội cũng đã thống nhất các nội dung công việc trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 và giao cho Ban Chủ nhiệm khóa I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 căn cứ Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh Đại hội CLB Ca múa nhạc làng Nộn Khê