Công văn về việc chủ động ứng phó với bão Koinu ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin

Thứ tư, 04/10/2023

Ngày 3/10/2023, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có Công văn số 40 về việc chủ động ứng phó với bão Koinu ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.

Bão Koinu mạnh cấp 15 được dự báo sẽ đi vào Biển Đông rạng sáng 5.10 (Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia).

Thực hiện Công văn số 368/VPTT ngày 03/10/2023 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai về việc chủ động ứng phó với bão KOINU ở vùng biển phía Đông Bắc của Philippin.

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Bình, hồi 13 giờ ngày 03/10, vị trí tâm bão KOINU ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 124,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (167-183km/h), giật trên cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, khoảng 10km/h.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão KOINU, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão KOINU, rà soát, thông báo cho các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm trong 24-48 giờ tới là phía Bắc vĩ tuyến 20,0N; phía Đông kinh tuyến 117,0E và được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

2. Rà soát lực lượng, vật tư, phương tiện, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

3. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Bình cập nhật tình hình bão, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến của bão KOINU đến các đơn vị để chủ động triển khai ứng phó.

4. Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình, Báo Ninh Bình, phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường thời lượng phát sóng, thông tin, truyền thông về diễn biến bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện.

Nguồn Baoninhbinh.org.vn