CLB thơ Nộn Khê ra mắt tập thơ "Ông kể cháu nghe" của tác giả Bùi Gia Nung

Chủ nhật, 02/07/2023

Tác giả Bùi Gia Nung sinh năm 1934, quê quán Xóm Chùa, xã Yên Từ, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Năm 1950 ông trốn gia đình về vùng hậu địch Yên Mô làm liên lạc cho xã Yên Nhân và huyện Yên Mô. Đã có lần ông bị giặc bắt, rồi mưu trí trốn thoát. Năm 19 tuổi, ông lại trốn gia đình vào bộ đội. Sau năm 1959, ông được chuyển sang lực lượng Công an nhân dân vũ trang để trực tiếp bảo vệ cán bộ của Đảng và Nhà nước. Ông về hưu với quân hàm Đại uý. Với lòng nhiệt tình cách mạng, ông tiếp tục tham gia hoạt động ở địa phương, là uỷ viên Văn hoá xã, đại biểu HĐND huyện...dù làm bất cứ công việc gì ông cũng rất nhiệt tình và sôi nổi. Ông là người yêu thơ, tuy là làm thơ không chuyên nhưng ông đã có hàng trăm bài thơ được in thành 3 tập với cùng một tiêu đề "Ông kể cháu nghe". Qua tập thơ, phần nào dẫn giải cuộc đời ông qua các vần thơ mộc mạc, chân tình. Năm nay ông vừa tròn 90 tuổi, ông tập hợp thêm một số bài viết gần đây cùng các bức ảnh kỷ niệm về quãng thời gian công tác đã qua, cho tái bản (có bổ sung) tập thơ của mình để cho bạn bè cùng các con cháu nhớ tới.

Một số hình ảnh buổi ra mắt tập thơ "Ông kể cháu nghe" của tác giả Bùi Gia Nung