CẬP NHẬT: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (Tính đến 18h00 ngày 12/9/2021)

Thứ hai, 13/09/2021

Tình hình trong ngày:

- Số ca bệnh xác định mới: 0.

- Ca bệnh xác định đang điều trị: 78 (PKĐKKV Cầu Yên: 10 trường hợpPKĐKKV Cồn Thoi: 15 trường hợp; PKĐKKV Quỳnh Sơn: 28 trường hợp và PKĐKKV Gia Lạc: 25 trường hợp). Trong đó, có 01 BN tái dương tính.

- Số ca bệnh xác định đã được điều trị khỏi và ra viện trong ngày01 ca

- Số trường hợp cách ly mới trong ngày: 122 trường hợp

- Số trường hợp hết thời hạn cách ly: 170 trường hợp

- Số mẫu được lấy trong ngày: 498 mẫu

- Số mẫu có kết quả: 726. Trong đó:

+ Có kết quả dương tính với SARS-CoV-2: 14 mẫu

+ Có kết quả âm tính: 712 mẫu

Kết quả xét nghiệm của 78 ca bệnh xác định: 11 trường hợp cho kết quả âm tính 4 lần liên tiếp; 13trường hợp cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp; 10 trường hợp cho kết quả âm tính 2 lần liên tiếp; 25 trường hợp cho kết quả âm tính lần 1; 19 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19: đến ngày 12/9/2021:

Số lượng vắc xin đã tiêm: 90.456 liều;

- Tiêm tối thiểu 1 mũi: 53.995 người;

- Tiêm đủ 2 mũi: 36.461 người.

Hầu hết là phản ứng mức độ nhẹ, ghi nhận 01 trường hợp phản ứng nặng sau xử trí ổn định.

Hiện nay, tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan tới các ổ dịch, vùng dịch trở về Ninh Bình; UBND tỉnh đã chỉ đạo mở lại một số hoạt động của các dịch vụ không thiết yếu trừ: Các khu, điểm du lịch, các di tích; các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người, sinh hoạt tôn giao, tín ngưỡng tập trung trên 20 người, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi, Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, tầm quất, game online, trò chơi điện tử, hoạt động các tuyến xe đường dài và xe chở khách đến các địa phương có dịch và ngược lại. Nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia chỉ được phép phục vụ trong nhà không quá 50% số bàn.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ, phục vụ, kinh doanh hoạt động phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Người đứng đầu, người được giao quản lý các đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (trên 20 người); thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài nhà, giữ khoảng cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng…

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đối với các hoạt động khác thực hiện theo quy định tại các văn bản hiện hành.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố huy động lực tuần tra, triển khai nhiệm vụ kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Đồng thời, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng và các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Cổng TTĐT tỉnh