Cán bộ và nhân dân xã Yên từ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ hai, 15/08/2022

Yên Từ nằm ở phía Đông Nam của huyện Yên Mô, có diện tích tự nhiên 489,53 ha, dân số 8.021 nhân khẩu, phân bố thành 12 thôn (xóm). Đảng bộ có 453 đảng viên; sinh hoạt ở 17 chi bộ, trong đó 12 chi bộ thôn xóm, 1 chi bộ Công an xã, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ Trạm Y tế. Đảng bộ nhiều năm liền đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, luôn đạt xuất sắc. Trong những năm qua kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trng tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hàng năm đạt trên 67% tổng thu nhập. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, 12/12 thôn xóm đạt danh hiệu khu dân cu văn hóa, 5/5 cơ quan đạt danh hiệu cơ quan văn hoá, 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trạm Y tế đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững, nhiều năm liền cán bộ và nhân dân xã Yên Từ được Bộ Công an tặng cờ đơn vị lá cờ đầu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Quân sự quốc phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương, luôn hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội. Với những thành tích trên tháng 12 năm 2019 xã Yên Từ được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho xã Yên Từ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, sau 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Ban Thường vụ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời các cấp uỷ Đảng, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng với sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực. Nhận thức, ý thức trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của từng cán bộ đảng viên, hội viên và nhân dân được nâng lên. Vai trò trách nhiệm chất lượng thực thi nhiệm vụ, tinh thần phục vụ tổ chức và công dân, văn hoá ứng xử của đội ngũ cán bộ công chức trên từng cương vị được giao nhất là vai trò của người đứng đầu trong viện thực hiện nội quy, Quy chế làm việc trong cơ quan đơn vị được duy trì nghiêm túc. Sau triển khai học tập chuyên đề, chủ đề hàng năm từng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên luôn nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên, do đó đã chủ động gắn nội dung học tập và làm theo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức tôn trọng pháp luật, mọi người đều sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, xây dựng lối sống lành mạnh giản dị, cần kiệm, liêm chính. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường. Tích cực bảo vệ cái đúng, những vấn đề tiến bộ, những cái đẹp, những giá trị nhân văn, cao thượng đồng thời kiên quyết đấu tranh với những hành vi hẹp hòi, sai trái, tiêu cực.