Phụ nữ Yên Từ với phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao

Chủ nhật, 12/03/2023

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Thời gian qua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Hội LHPN xã Yên Từ quan tâm, phát triển.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng sống, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần; vận động, hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội. Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Hội LHPN xã Yên Từ xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ công tác năm gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hội phụ nữ xã đã chỉ đạo các chi hội thôn (xóm) thường xuyên tổ chức cho hội viên, phụ nữ luyện tập thể dục, thể thao vào các buổi tối tại nhà văn hoá thôn (xóm), để có đầy đủ các điều kiện hoạt động các chi hội đã tổ chức vận động, ủng hộ kính phí mua tivi, loa, ipad, trang phục… trị giá hơn 100 triệu đồng.

Dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội đã chỉ đạo ra mắt Câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ thể thao tại 03 chi hội Xóm Đông Quảng Từ, xóm Cầu, xóm Thượng. Sau phần ra mắt Câu Lạc Bộ là phần giao lưu văn nghệ vô cùng đặc sắc được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân ghi nhận. Tính đến thời điểm này Hội phụ nữ đã thành lập được 5 Câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ thể thao tại các chi hội phụ nữ các thôn, xóm.

Ban Chủ nhiệm CLB " Văn nghệ, dân vũ thể thao" Chi hội phụ nữ xóm Cầu ra mắt

CLB "Dân vũ thể thao" chi hội phụ nữ xóm Đông Quảng Từ tặng hoa các đội đến giao lưu

Ban Chủ nhiệm CLB " Văn nghệ, dân vũ thể thao" Chi hội phụ nữ xóm Thượng ra mắt

Các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, việc tham gia các hoạt động, CLB, mô hình đã giúp chị em có điều kiện tăng cường sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; cũng là nơi để Hội có thể gắn kết, lồng ghép tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động do tổ chức Hội phát động.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của các CLB "Dân vũ thể thao" tại các thôn, xóm

Việc triển khai sâu rộng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Hội LHPN xã đã giúp cán bộ, hội viên hình thành thói quen, nhu cầu được luyện tập, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần, sống tích cực, năng động hơn. Đối với tổ chức Hội, đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới hội LHPN xã Yên Từ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, từng bước đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng.

Lê Thị Dịu

Chủ tịch Hội LHPN xã