Phụ nữ Yên Từ thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh”

Thứ hai, 23/10/2023

Để đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về chi hội trong việc tập hợp, phát triển hội viên; xây dựng các chi hội toàn diện, kiểu mẫu; chăm lo lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, phụ nữ. Tập trung thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ. Xây dựng và nhân diện các mô hình tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội góp phần thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh” nhiệm kỳ 2021-2026, cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên có nhiều cơ hội tham gia giao lưu học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Trong dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 920/10/1930 – 20/10/2023) và 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ngoài việc 12/12 chi hội sinh hoạt hội viên với tài liệu về “một số nội dung cơ bản đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN xã chỉ đạo 5/12 chi hội tổ chức “mừng sinh nhật trao yêu thương”, 7/12 chi hội liên hoan mặn cho hội viên, 03 buổi giao lưu văn nghệ liên chi. Vào tối 19 - 20/10/2023, tại sân vận động xã Yên Từ, nhà văn hoá xóm II Phúc Lại, xóm Tây Quảng Từ Hội LHPN xã đã chỉ đạo 12/12 chi hội tham gia giao lưu cụm với các tiết mục sắc, đa dạng về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam ….được hội viên, phụ nữ trong xã luyện tập biểu diễn. Việc giao lưu liên chi đã tạo cơ hội cho nhiều hội viên tự tin tham gia hoạt động văn hoá - văn nghệ, cán bộ hội thôn (xóm) phát huy khả năng xây dựng, tổ chức, điều hành các chương trình vào tăng cường đoàn kết, hợp tác giữa các chi hội trong quá trình tổ chức chương trình.

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới hội LHPN xã Yên Từ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về chi hội thôn (xóm) để hội viên, phụ nữ có nhiều cơ hội tham gia xây dựng tổ chức hội vững mạnh và thu hút đông đảo phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội. Từng bước đưa phòng trào phụ nữ xã Yên Từ ngày một vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn kiểu mẫu.

Một số hình ảnh các hoạt động của các chi hội Phụ nữ