Hội Liên hiệp thanh niên xã Yên Từ tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024- 2029

Thứ tư, 06/03/2024

Ngày 06/3/2024, tại Nhà văn hóa xã Yên Từ, Hội LHTN Việt nam xã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Đức Hải, HUV- Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Yên Mô; đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- PBT Thường trực Đảng ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể; Bí thư các chi bộ và 51 đại biểu đại diện cho thanh niên trong toàn xã về dự. Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã đang ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Từ lần thứ XI; hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập huyện Yên Mô. Đây là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các cấp bộ Hội và các thành phần thanh niên nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội LHTN xã Yên Từ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động của Hội, các phong trào, chương trình lớn của Hội được quan tâm, triển khai tới thanh niên trong toàn xã; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội được tập trung chỉ đạo, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, liên tục; công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho các phong trào, hoạt động của hội được quan tâm, kịp thời qua đó tạo được sự lan tỏa, đồng thuận và sự hưởng ứng của thanh niên. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã lần thứ IV đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp các ngành, đoàn thể vận động 96 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ tổ quốc và phối hợp tặng 448 xuất quà trị giá 173.000.000 đồng; tuyên truyền vận động 5 đám cưới văn mình, tiết kiệm theo tiêu chí 6 không; Phối hợp thăm hỏi, tặng trên 50 xuất quà trị giá 85 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; Phối hợp xây dựng 01 công trình đường thanh niên; 01 công trình thắp sáng đường quê; 01 tuyến đường hoa; Phối hợp huy động kinh phí, các nguồn lực cùng với các thôn (xóm) lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao, đến nay 12/12 thôn (xóm) đều đã lắp đặt bộ dụng cụ thể dục thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện cho nhân dân; Phối hợp các cấp các ngành chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung Thu hằng năm...

Nội dung hình thức hoạt động được cấp Hội quan tâm, tập trung chỉ đạo có nhiều đổi mới, công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể chặt chẽ, hiệu quả hơn; nhận thức về chính trị - xã hội của hội viên, thanh niên được nâng lên, đại đa số hội viên, thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính quyền; tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất. Từ đó góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Từ. Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Ủy ban Hội LHTN xã Yên Từ đã được tổ chức Đoàn, Hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao trong nhiệm kỳ đã được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, huyện tặng Bằng khen và giấy khen.

Đồng chí Đinh Đức Hải- HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- PBT TT Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bùi Văn Thành- Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã đại diện các tổ chức chính trị- xã hội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy tinh thần "Tiên phong- Đổi mới- Đoàn Kết- Sáng tạo- Phát triển", Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 anh (chị) tham gia vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Yên Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương chọn cử Chị Ngô Thị Hằng giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã, Chị Nguyễn Thị Thùy Trang giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029; cử đoàn đại biểu gồm 5 anh (chị) đi dự Đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Mô lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và Đại hội cũng thông qua 7 chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2024- 2029.

Lãnh đạo Huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng các anh (chị) ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024- 2029