Hội liên hiệp phụ nữ xã Yên Từ với phong trào phát triển kinh tế sản xuất nông nghiệp.

Thứ hai, 06/03/2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 06/03/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Yên Từ đã huy động BCH chi hội phụ nữ xóm 1 và xóm 2 Phúc Lại hỗ trợ ngày công trồng giá thể đối với gia đình hội viên phụ nữ Vũ Thị  Kim Mai – xóm 1 Phúc Lại và gắn biển mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”. Hộ gia đình chị Mai là hộ gia đình tiên phong trên địa bàn xã trong việc mạnh dạn đưa ứng dụng công nghệ cao vào áp dụng trong sản xuất nông nghiệp và đây là công trình chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về thăm quan và tặng quà mô hình có đ/c Đỗ Thị Hương – HUV, CT Hội LHPN huyện; đ/c Nguyễn Văn Thuấn – PBT TT Đảng uỷ cùng các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện, BTV Hội LHPN xã, cấp uỷ chi bộ xóm 1 Phúc Lại.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, Thường trực Đảng uỷ, Hội Phụ nữ xã Yên Từ, cấp uỷ xóm 1 thăm, tặng quà và gắn biển mô hình

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm mô hình "hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm"

Hội LHPN hỗ trợ ngày công trồng giá thể

Hội phụ nữ hỗ trợ ngày công xuống giống dưa

Với mục tiêu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” để hỗ trợ phụ nữ  nâng cao quyền năng kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng người phụ nữ thời đại mới. Ban Thường vụ Hội LHPN xã Yên Từ đã tập trung hỗ trợ giúp đỡ hội viên Vũ Thị Kim Mai phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hữu cơ, công nghệ cao đảm bảo an toàn thực phẩm như hỗ trợ ngày công lao động xuống giống dưa, trồng giá thể, hỗ trợ kinh phí nâng cấp nền mô hình nhà màng, tặng máy bơm nước trị giá gần 8 triệu đồng và tín chấp với NHCSXH để gia đình vay 100 triệu phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho gia đình đồng thời tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 10 - 12 hội viên phụ nữ trong xã thu nhập từ 6 – 6.5 triệu đồng/tháng/người. Trong thời gian tới, tranh thủ sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp hộ gia đình chị Vũ Thị Kim Mai tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất nhà màng nhằm tăng thu nhập cho gia đình và nhiều lao động địa phương trong địa bàn xã.

Mô hình tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 10 đến 12 lao động trên địa bàn

Mô hình là sự kết hợp giữa phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm. Thông qua mô hình, Hội sẽ tích cực tuyên truyền vận động hỗ trợ hội viên, phụ nữ có điều kiện về đất đai, nhân lực, vật lực phát triển nông nghiệp theo hướng đảm bảo an toàn thực phẩm có hiệu quả, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Lê Thị Dịu

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Từ