Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Từ ra mắt chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” tại đơn vị xóm Tây Quảng Từ

Thứ sáu, 10/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-BTV ngày 21/02/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Mô về việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” năm 2022; Kế hoạch số 23/KH-BTV, ngày 01/06/2022 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Từ về xây dựng chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” xóm Tây Quảng Từ.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Yên Từ, sáng 10/6/2022 Hội LHPN xã Yên Từ tổ chức ra mắt Chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” tại nhà văn xóm Tây Quảng Từ. Về dự hội có đồng chí Đỗ Thị Thuý Hằng- Trưởng Ban GĐ XH&KT, đồng chí Vũ Hồng Nhung – Phó Ban GĐ XH&KT, đồng chí Đỗ Thị Hương –Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Mô, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Phó ban dân vận huyện uỷ, các đồng chí BTV Hội LHPN huyện, BTV Đảng uỷ, các chị là Uỷ viên BCH Hội LHPN xã, Ban Chi uỷ chi bộ xóm Tây Quảng Từ, BCH chi hội phụ nữ xóm Tây Quảng Từ và các hộ gia đình trong xóm tham gia mô hình.

Tại buổi buổi ra mắt mô hình đồng chí Đỗ Thị Hương – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Mô, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Yên Từ phát chỉ đạo định hướng hoạt động của Ban chủ nhiệm mô hình.

Để động viên và tạo điều kiện cho mô hình hoạt động và nhân rộng, tại hội nghị Hội LHPN huyện Yên Mô đã trao tặng cho mô hình 12 chậu và cây hoa giấy, 15 thùng rác chuyên dụng. Hội LHPN xã Yên Từ tặng các đại biểu những chiếc làn nhựa – nhằm khuyến khích các hộ gia đình sử dụng làn nhựa trong việc đi chợ như vậy sẽ giảm thiểu mức thấp nhất việc sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày để góp phần bảo vệ môi trường.

Hội nghị ra mắt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của hội nghị ra mắt chi hội "Nhà sạch, đường đẹp" tại đơn vị xóm Tây Quảng Từ là tiền đề để trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ xã Yên Từ tiếp tục nhân rộng ra các thôn, xóm khác trên địa bàn toàn xã. Việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng dân cư trong việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu góp phần xây dựng quê hương Yên Từ xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh của buổi ra mắt chi hội “ Nhà sạch, đường đẹp” xóm Tây Quảng Từ.

Đ/c Đỗ Thị Hương- huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Mô Phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Văn Thuấn – PBT TT Đảng uỷ xã Yên Từ phát biểu ý kiến

Hội LHPN huyện Yên Mô trao tặng Thùng rác chuyên dụng

Các đại biểu thăm quan mô hình