Thứ hai, 25/12/2023

Chiều ngày 25/12/2023, tại hội trường tầng 3 – trụ sở làm việc xã Yên Từ, Hội LHPN xã Yên Từ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã, chi hội trưởng, chi hội phó các thôn (xóm).

Năm 2023, Hội LHPN xã Yên Từ đã đoàn kết, bám sát sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, sự định hướng của hội cấp trên, tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác hội đạt kết quả đáng khích lệ, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã. Trong năm, hội đã tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng chủ đề thi đua năm 2023 đã hoàn thành đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu với một số kết quả nổi bật như sau: Phối hợp, tham mưu, tổ chức vận động quyên góp, thăm tặng quà cho 48 xuất quà cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro đột xuất và tân binh lên đường nhập ngũ với tổng kinh phí 31.500.000đ. Xây dựng mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất nông nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại xóm 1 Phúc Lại. Ra mắt 3 câu lạc bộ “văn nghệ, dân vũ thể thao”. Đạt giải nhì hội thi Dân vũ thể thao với chủ đề “vũ điệu khoẻ, đẹp” do Hội LHPN huyện tổ chức. Phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” năm 2023 với hơn 500 người tham dự. Tích cực hưởng ứng phong trào “dành 10 phút cải thiện môi trường”. Trong năm, đã có 03 chi hội được “ Nhà sạch, đường đẹp” và xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” xóm Chung, xóm Cầu, xóm Thượng với 41 thành viên. Tập trung tuyên truyền, tham mưu, hỗ trợ trên 500 hộ dân mua thùng rác chuyện dụng; tích cực phối hợp tham gia các nhiệm vụ xây dựng thôn (xóm) kiểu mẫu kết quả năm 2023 đã có 03 xóm được thẩm định và công nhận xóm NTM kiểu mẫu. Thực hiện khâu “Đồng hành xây dựng chi hội phụ nữ vững mạnh” Ban Chấp hành hội đã hỗ trợ kinh phí và chỉ đạo các chi hội tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ cụm vào dịp kỷ niệm 20/10 tại các nhà văn hóa thôn (xóm) ….. Trong năm đã được cấp uỷ trao giấy chứng nhận mô hình câu lạc bộ dân vũ thể thao được tặng Giấy khen có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “dân vận khéo” giai đoạn 2021 – 2023, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Lưu – PCT Hội LHPN huyện, đ/c Nguyễn Văn Thuấn – PBT TT Đảng uỷ đã ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động năm 2023 của Hội LHPN xã, đồng thời cũng chỉ ra các tồn tại hạn chế và định hướng phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phạm Thị Lưu- PCT Hội Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội phụ nữ mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm 2023, Hội LHPN xã đã tặng thưởng cho 03 tập thể, 03 cá nhân.

Đồng chí Lê Thị Dịu- ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã trao thưởng cho các tập thể có thành tích năm 2023

Đồng chí Phạm Thị Lụa- PCT Hội LHPN xã trao thưởng cho các cá nhân có thành tích năm 2023

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung chương trình đề ra, đồng thời Hội phụ nữ xã quyết tâm thực hiện tốt các phương hướng nhiệm vụ năm 2024./.