Giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" năm 2023

Thứ tư, 31/05/2023

Nhằm nâng cao ý thức cũng như kỹ năng xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tới cộng đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Yên Mô, sự nhất trí của BTV Đảng uỷ xã Yên Từ. Sáng ngày 30/05/2023 tại Trường Tiểu học xã Yên Từ, Hội LHPN xã phối hợp với trường tiểu học Yên Từ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức chương trình giao lưu “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” năm 2023. Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu có đồng chí Vũ Hồng Nhung – phó ban kinh tế - gia đình, xã hội Hội LHPN tỉnh; đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Lưu – PCT Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thuấn – PBT TT Đảng uỷ;  các đồng chí UV BTV Đảng ủy, Phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, huyện; cán bộ trạm y tế; các chị là UV BCH Hội LHPN xã; giáo viên và hơn 500 học sinh trường tiểu học tham dự đầy đủ.

Tại buổi giao lưu, ba đội chơi là các gia đình hội viên phụ nữ xã Yên Từ đã tham gia các phần thi "Điều gì sẽ xảy ra" và "Bố mẹ thông thái" với các câu hỏi, tình huống thực tế liên quan đến tai nạn thương tích ở trẻ như: bỏng, đuối nước, tại nạn giao thông,... Qua đó cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ nhận biết được các mối nguy hại xung quanh, giúp loại bỏ nguy hiểm, hạn chế tối đa tai nạn thương tích ở trẻ.

Chương trình là dịp để các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chăm sóc nhau; giúp các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm của cha mẹ trong việc giáo dục, chăm sóc con trẻ, giúp các em phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ, đạo đức, thẩm mỹ để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu