Đại hội Đại biểu Cựu Chiến binh xã Yên Từ, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2027

Thứ ba, 11/01/2022

Ngày 10/01/2022, tại Nhà văn hoá xã Yên Từ, Hội Cựu Chiến binh xã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Cựu Chiến binh xã Yên Từ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Hưng- UV BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ Huyện; đồng chí Lưu Xuân Hạ- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện, Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể và 83 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 400 hội viên Cựu Chiến binh xã nhà.

Đại biểu dự Đại hội

Đại hội đại biểu Hội CCB xã Yên Từ lần thứ IX là sự kiện có ý nghĩa trọng đại và sâu sắc trong đời sống chính trị của cán bộ, hội viên xã nhà. Đại hội là dịp để cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh xã nhà đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong hoạt động và xây dựng hội nhiệm kỳ 2017-2022, quyết định phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2022-2027; đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của đại hội đại biểu Hội CCB huyện Yên Mô lần thứ VII, tham gia đóng góp bổ sung, tổng kết thực hiện Điều lệ hội CCB Việt Nam, đồng thời lựa chọn những đồng chí ưu tú bầu vào Ban chấp hành hội cựu chiến binh xã Yên Từ khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2027, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội CCB huyện Yên Mô lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ 2017- 2022, bám sát sự định hướng tổ chức hoạt động của Hội Cựu Chiến binh huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, Hội Cựu Chiến binh xã nhà đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện hoạt động công tác Hội đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hằng năm Hội Cựu Chiến binh xã nhà luôn được Hội Cựu Chiến binh huyện công nhận là tổ chức cơ sở Hội trong sạch, vững mạnh: Công tác định hướng tư tưởng hội viên được quan tâm, chú trọng. Hội thường xuyên tuyên truyền, định hướng tư tưởng hội viên thực hiện đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ, tổ chức kết nạp 58 hội viên mới (đạt 128% KH). Đến nay, bình quân quỹ hội đạt 604.000 đồng/ hội viên (đạt 134%). Công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức, thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ tổ chức kiểm tra 25%, giám sát 100% các chi hội. Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ hội được chú trọng, việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc được quan tâm. Các phong trào do các cấp hội phát động được cán bộ, hội viên Hội Cựu Chiến binh xã nhà tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả cao...

Phát huy truyền thống của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, với tinh thần "Trung thành- Đoàn kết- Gương mẫu- Đổi mới", các vị đại biểu về dự đại hội đã tích cực thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng xây dựng văn kiện đại hội CCB huyện Yên Mô và Tổng kết thực hiện Điều lệ hội CCB Việt Nam. Đại hội đã phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ bầu ra BCH hội CCB xã khóa IX gồm 15 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức và năng lực chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của Hội trong nhiệm kỳ mới, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất, các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã tín nhiệm, bầu đồng chí Bùi Văn Thành tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Cựu Chiến Binh xã, đồng chí Trần Văn Dũng tiếp tục giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Trần Văn Hưng- UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Lưu Xuân Hạ- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Văn Bẩy- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa Chúc mừng Đại hội