Đại hội Công đoàn cơ sở xã Yên Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ hai, 06/03/2023

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Kế hoạch số 10/KH-LĐLĐ ngày 19/7/2022 của Liên đoàn lao động huyện Yên Mô về việc Đại hội đại biểu công đoàn huyện Yên Mô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Ngày 06/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Yên Từ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở xã Yên Từ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028, đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với đoàn viên công đoàn cơ sở xã. Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Bình- Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ sở xã.

Đại hội diễn ra trong vòng 1 buổi chiều, tại đại hội các đại biểu dự Đại hội được nghe Ban chấp hành công Đoàn cơ sở xã khoá IV báo cáo kết quả thực Nghị quyết Đại hội Công Đoàn cơ sở xã lần thứ IV, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2023- 2028; báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022.  Nhiệm kỳ 2017- 2022, bám sát sự định hướng tổ chức hoạt động của Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, về mọi mặt của Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND cùng với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của công đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Yên Từ. Tập thể công đoàn cơ sở xã Yên Từ đã hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Công đoàn cơ sở xã lần thứ IV đề ra. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tốt vai trò chức năng đại diện, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên. Qua đó khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị cơ sở. Hằng năm, tổ chức công đoàn cơ sở xã liên tục được Liên đoàn lao động huyện đánh giá, xếp loại danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Công đoàn cơ sở xã cũng còn bộc lộ một số khuyết điểm tồn tại, đó là nề nếp sinh hoạt của BCH công đoàn chưa được duy trì thường xuyên, công tác tuyên truyền giáo dục còn chậm đổi mới về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, một số đoàn viên công đoàn chưa tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn và chính quyền phát động. Phát huy những kết quả đạt được Công đoàn cơ sở khoá IV đã đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện tốt hơn các phong trào, nhiệm vụ mà chính quyền, công đoàn các cấp triển khai.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Bình- Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, các đồng chí đều đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở xã nhà trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị các đại biểu về dự Đại hội phát huy tinh thần trí tuệ tập thể, đề ra những giải pháp xây dựng tổ chức Công đoàn xã nhà phát triển hơn nữa xứng đáng là tổ chức sinh hoạt, cầu nối tinh thần, là nơi giải quyết tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên.

Đồng chí Lê Văn Bình- Huyện uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần "Đổi mới- Dân chủ- Đoàn kết- Phát triển", đại biểu về dự Đại hội đã tập trung trí tuệ tập thể, sáng suốt bầu Ban chấp hành khoá V, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đồng chí Bùi Văn Toàn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã, đồng chí Phạm Thị Mai tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã khoá V, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở xã tổ chức tặng hoa, quà cho công đoàn viên nữ nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1983- 08/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai bà Trưng.