“Sổ tay đảng viên điện tử” nâng cao chất lượng công tác Đảng tại Đảng bộ Yên Mô

Thứ ba, 05/09/2023

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhận thức cho đội ngũ đảng viên trong toàn Đảng bộ, đầu năm 2023, huyện Yên Mô đã triển khai thí điểm ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" nhằm từng bước thực hiện số hóa nghiệp vụ công tác Đảng và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Sau khi được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và trải nghiệm tiện ích trên ứng dụng

“Sổ tay đảng viên điện tử” các đảng viên Chi bộ Phố Tu, xã Yên Thắng đều nhận thấy

sự tiện lợi trong việc cập nhật các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng… nên đã chủ động trang bị

điện thoại thông minh để sử dụng ứng dụng này trong sinh hoạt chi bộ hàng tháng.

Đến nay, Yên Mô đã có trên 7.880 đảng viên sử dụng ứng dụng nền tảng số trong sinh hoạt, chiếm 97% tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện; 96% đảng viên đã được tạo tài khoản. Để giúp đảng viên thuận lợi trong việc cập nhật, sử dụng thành thạo ứng dụng, các địa phương đã cơ bản đảm bảo thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin, nhất là tại nhà văn hóa thôn, xóm, tổ dân phố. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ, hướng dẫn cách khai thác, sử dụng.

Ứng dụng "Sổ tay đảng viên điện tử" đã giúp cấp ủy, chi bộ tra cứu, nắm bắt nghiệp vụ cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; hỗ trợ, tiết kiệm chi phí trong việc chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt như thông báo thời gian, địa điểm, in ấn, cung cấp văn bản, tài liệu đến đảng viên. Chính vì vậy trung bình mỗi tháng có trên 20.000 lượt đảng viên truy cập ứng dụng; trên 5.400 đảng viên sử dụng tài khoản để đăng nhập hàng tháng.

Việc tiên phong thực hiện ứng dụng đã giúp tạo bước đột phá trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Từ đó khẳng định quyết tâm của Yên Mô trong việc thực hiện số hóa nghiệp vụ công tác Đảng, để sổ tay đảng viên điện tử là kênh thông tin hữu ích, gần gũi của mọi đảng viên.

nguồn: Như Quỳnh (THNB)