Đại hội Chi bộ xóm Tây Quảng Từ, nhiệm kỳ 2022- 2025 đơn vị Đại hội điểm của Đảng bộ xã Yên Từ

Thứ năm, 05/05/2022

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Công văn số 570-CV/HU, ngày 01/3/2022 của Huyện ủy Yên Mô và Kế hoạch số 21-KH/ĐU ngày 22/3/2022 của Đảng ủy xã Yên Từ về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 05/5/2022, tại Nhà văn hoá xã Yên Từ, Chi hội xóm Tây Quảng Từ tổ chức Đại hội Chi bộ xóm Tây Quảng Từ, nhiệm kỳ 2022- 2025 đơn vị tổ chức Đại hội điểm của Đảng bộ xã Yên Từ. Dự và chỉ đạo Đại hội, đại biểu huyện có: đồng chí Trần Văn Hưng- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Vũ Thị Lan Anh- Huyện uỷ viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Hương- Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện; đại biểu xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng uỷ, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và 30 đảng viên chi bộ xóm Tây Quảng Từ.

Đại biểu dự Đại hội

Đại hội Chi bộ xóm Tây Quảng Từ diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890- 19/5/2022), với tinh thần, trách nhiệm cao, đảng viên trong chi bộ đã tập trung đánh giá, thảo luận, làm rõ kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những chỉ tiêu, giải pháp để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kì 2020-2022, bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ các cấp, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, song với truyền thống đoàn kết, gắn bó, kiên trì phấn đấu vươn lên, Chi bộ và Nhân dân xóm Tây đã đạt được những kết quả to lớn trên các lĩnh vực, kinh tế tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng ngày càng được tăng cường và hoàn thiện, văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội được củng cố và hoạt động có hiệu quả là tiền đề quan trọng trong việc duy trì và phát triển các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, cụ thể:

* Sản xuất nông nghiệp: Trồng trọt mục tiêu đạt giá trị 145 triệu đ/ha/ thực hiện 168,81 triệu đ/ha, vượt. Chăn nuôi giá trị chăn nuôi hàng năm đạt 4,75 tỷ đồng thực hiện 4,8 tỷ đồng. Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 15 tỷ đồng thực hiện 26,38 tỷ đồng vượt. Thu nhập bình quân đạt 50,4 triệu đồng đạt 51,5 triệu đồng trên/người/năm.

* Văn hóa xã hội:  Phấn đấu giảm hộ nghèo, xuống dưới 3% đến nay còn 1,72% vượt. Thực hiện tốt pháp lệnh dân số phấn đấu giảm số người sinh con thứ 3 đạt. Phấn đấu đạt 95 % gia đình đạt gia đình văn hóa, 20 % gia đình đạt gia đình thể thao, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa đạt. Duy trì các thiết chế văn hóa, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở đạt.

* Giữ vững an ninh quốc phòng: Giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phấn đấu không có người mắc tệ nạn xã hội. Quốc phòng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm, đạt.

* Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đạt.

* Xây dựng tổ chức đoàn thể: Phấn đấu MTTQ, các đoàn thể vững mạnh đạt.

* Công tác xây dựng Đảng: Phấn đấu 100 % đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, phấn đấu nhiệm kỳ kết nạp 01 đến 2 đảng viên trở lên. Công tác chính quyền luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ vượt.

Với những kết quả đạt được, 2 năm liền đơn vị Chi bộ xóm Tây Quảng Từ được  Đảng bộ xã công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu 2 năm liền.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, thành tích đã đạt được, chi bộ cũng thẳng thắn chỉ ra và làm rõ một số tồn tại thiếu sót cần được đánh giá nghiêm túc, phân tích rõ nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót để rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt hơn trong nhiệm kì mới.

Phát huy tinh thần và trách nhiệm của Đảng viên, Đại hội đã bầu ra Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2022- 2025. Đại hội tín nhiệm và bầu đồng chí Nguyễn Văn Đắc tái cử Bí thư Chi bộ xóm nhiệm kỳ 2022- 2025; đồng chí Ngô Đức Vinh tái cử Phó bí thư chi bộ phụ trách chính quyền xóm nhiệm kỳ 2022- 2025; đồng chí Phạm Tiến Hội chi ủy viên phụ trách Đoàn thể và tài chính Đảng.

Ban chi uỷ chi bộ khoá mới ra mắt và hứu hẹn trước Đại hội