Ban Vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" xã triển khai Kế hoạch xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" năm 2023

Thứ tư, 12/07/2023

Thực hiện Kế hoạch số 90-KH/BVĐ, ngày 05/7/2023 của Ban vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội huyện Yên Mô" năm 2023 và nghị quyết công tác tháng 7/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Từ về việc xây dựng kế hoạch vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã Yên Từ" năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Ngày 12/7/2023, Ban Vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" xã triển khai kế hoạch vận động xây dựng Quỹ nhằm huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục khơi dậy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong các tầng lớp Nhân dân; động viên các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần chăm lo cho người có công, người nghèo, người gặp khó khăn hoạn nạn….vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Việc vận động xây dựng quỹ đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã; sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên; đảm bảo sự thống nhất về phương thức, đối tượng, thời gian tổ chức vận động; tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân. Việc tổ chức vận động xây dựng Quỹ và công tác quản lý, sử dụng Quỹ phải công khai, minh bạch, hiệu quả, thiết thực và đúng pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng ban vận động quỹ phát biểu tại hội nghị

* Đối tượng vận động và mức đóng góp xây dựng Quỹ: Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác và làm việc trong các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội và tổ chức xã hội nghề nghiệp; các cơ quan hành chính, sự nghiệp; cán bộ quản lý trong các doanh nghiệp; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang: vận động mỗi người ủng hộ ít nhất là 01 ngày tiền lương, tiền công (tổng số tiền thực lĩnh trong tháng/30 ngày). Đối với các hộ gia đình ở các khu dân cư vận động ủng hộ ít nhất 100.000 đồng/hộ gia đình (không áp dụng đối với các hộ gia đình nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách, người khuyết tật theo quy định của Luật người khuyết tật; các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định). Đối với các doanh nghiệp, doanh nhân: Vận động ủng hộ Quỹ với khả năng cao nhất có thể.

Đối với các đơn vị sự nghiệp (trường học, trạm y tế), UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể trong xã, ngoài việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ chung, trích một phần kinh phí tiết kiệm của đơn vị để ủng hộ quỹ. Khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tự nguyện xây dựng Quỹ. Kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân người YênTừ đang sống và làm việc ngoài xã.

* Thời gian vận động: Thực hiện từ ngày 06/7/2023 và kết thúc thời gian vận động trước ngày 31/7/2023 (tập trung cao từ ngày 14/7 đến 31/7/2023).

* Nơi tiếp nhận ủng hộ: Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư hoặc Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Yên Từ. Số tiền vận động được để lại 100% quản lý và sử dụng ở cấp xã.