UBND xã Yên Từ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022)

Chủ nhật, 20/11/2022

Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Trên thế giới, ngay từ năm 1946, tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ với tên gọi “Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục” đã được thành lập. Năm 1957, hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Ở nước ta, Đảng và nhà nước luôn quan tâm tới đội ngũ nhà giáo; để khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời để phát huy truyền thống của nhân dân ta luôn luôn quý trọng, quý mến thầy, cô giáo; năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ, đã ban hành Quyết định số 167, hằng năm lấy ngày 20 tháng 11 là ngày “Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hằng năm đã thực sự trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Nhằm ôn lại truyền thống giáo dục của xã nhà trong những năm vừa qua; kịp thời động viên các thầy cô giáo hiện đang công tác và nghỉ hưu trên địa bàn xã qua đó  tạo  sự  hứng  khởi, động lực cho các thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp trồng người đồng thời tạo sự gắn kết giữa các thầy, cô giáo đang công tác, nghỉ hưu trên địa bàn xã với cấp uỷ, chính quyền địa phương. Ngày 18/11/2022 tại Nhà văn hoá xã Yên Từ, UBND xã Yên Từ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Dự và động viên buổi Lễ có đồng chí Trần Văn Hưng, uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Hương, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; các đồng chí cán bộ, công chức xã;  các vị đại biểu đại diện Hội Khuyến học xã; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn xã; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã chuyển đơn vị khác trong năm 2022; các vị đại biểu là Hội viên Hội Cựu giáo chức xã; các vị đại biểu là những nhà giáo nghỉ hưu đang cư trú trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh buổi Lễ