Hội đồng NVQS xã Yên Từ tổ chức khám tuyển NVQS năm 2023

Thứ sáu, 02/12/2022

Sáng ngày 02/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Từ phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Phong đã tổ chức khám tuyển NVQS năm 2023 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của 2 xã tại UBND xã Yên Phong.

Năm 2023,  để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Yên Từ chủ động triển khai ngay từ sớm các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Yên Từ đã tổ chức phát lệnh đối với 75 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên xã Yên Từ hăng hái tham gia khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2023

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác...Các thanh niên vắng mặt có lý do đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, Hội đồng NVQS xã Yên Từ đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời phối hợp Khối Dân vận Đảng uỷ, các ngành, đoàn thể của xã tích cực công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng  đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.