Công đoàn cơ sở xã Yên Từ tổ chức gặp mặt công đoàn viên, dâu, rể công đoàn cơ sở nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm, 20/10/2022

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

Trải qua 92 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, tinh thần sáng tạo của phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; động viên, khích lệ kịp thời tinh thần nữ công đoàn viên thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tạo sự gắn kết giữa công đoàn viên với Dâu, Rể công đoàn xã từ đó tăng tình đoàn kết, thêm gắn bó, chia sẻ, hiểu hơn về công việc, gia đình qua đó giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ hơn.

Được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô, của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Yên Từ, Công Đoàn cơ sở xã Yên Từ tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022) và 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Dự hội nghị gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Công an xã; Công đoàn viên xã; các vị đại biểu là Dâu, Rể Công đoàn xã .

Một số hình ảnh buổi gặp mặt